1 trong những mẹo vặt chăm sóc giày Vans sao cho tốt

Mẹo vặt chăm sóc giày Vans sao cho tốt 3

1 trong những mẹo vặt chăm sóc giày Vans sao cho tốt

Thương hiệu Vans tạo ra nhiều loại giày vải đế trắng thường rất đẹp khi giày sạch và mới. Nếu muốn làm cho giày Vans trông như mới, bạn có thể lượm vặt mốt số cách vệ sinh giày nhanh chóng, tẩy phần đế trắng và giặt giày sau một khoảng thời gian để giữ giày luôn bền. Những phương pháp này cũng phù hợp với các loại giày vải khác.

Các bước chăm sóc giày Vans

1. Tẩy phần đế trắng

Mẹo vặt chăm sóc giày Vans sao cho tốt 1

Chọn sản phẩm tẩy rửa chăm sóc giày vans sao cho đúng cách.

Thường thì chúng ta muốn phần đế cao su trắng của giày Vans luôn sạch sẽ như mới nên sẽ cần một vài sản phẩm dung dịch vệ sinh tẩy rửa và thời gian để làm mới đôi giày Vans cũ. Việc này cũng thích hợp với các loại giày vải khác như Toms hoặc Keds. Để làm sạch phần đế cao su trắng của giày Vans, bạn có thể dùng nhiều loại sản phẩm tại nhà như:

 • Thuốc tẩy
 • Nước tẩy sơn móng tay (acetone)
 • Cồn tẩy rửa
 • Nước lau kính
 • Mút xốp Magic eraser
 • Nước ôxy già
 • Muối nở và nước
 • Nước chanh
 • Giấm

Mẹo vặt chăm sóc giày Vans sao cho tốt 2

Làm sạch bụi bẩn bám bên ngoài giày. Nếu giày Vans của bạn rất bẩn và bạn muốn vệ sinh giày thì đem giày ra ngoài, giũ giày ở chỗ mà bạn có thể lắc để làm sạch bớt bụi bẩn bên ngoài của giày.

 • Nếu giày bám bùn thì để giày khô hoàn toàn trước khi làm sạch. Với cách này thì bạn sẽ làm sạch bùn dễ dàng hơn là khi bùn còn đang ướt.
 • Dùng bàn chải mềm dành cho giày hoặc bàn chải đánh răng để làm sạch bụi bẩn bám trên giày. Vỗ hai đế giày vào nhau để bụi bẩn rơi ra.

Mẹo vặt chăm sóc giày Vans sao cho tốt 3

Sau đó chuẩn bị nước rửa bát và nước ấm. Lấy nửa thùng nước ấm và thêm 1 hoặc 2 thìa súp nước rửa bát. Hòa tan nước rửa bát đến khi thấy xuất hiện bọt  sau đó chà trên bề mặt giày bị bẩn bụi bám bên ngoài.

Mẹo vặt chăm sóc giày Vans sao cho tốt 4

Mẹo vặt chăm sóc giày Vans sao cho tốt 5

(Chà giày bằng bàn chải mềm hoặc là dùng bót đánh răng để chà)

Tiếp đó lấy một bàn chải mềm cỡ vừa hoặc to và nhúng vào nước xà phòng. Một tay giữ giày, tay còn lại đưa bàn chải qua lại để chà bề mặt giày đang bị bẩn.

Nếu giày khá bẩn, bạn có thể nhúng nhanh bề mặt giày vào nước và chà mạnh để làm sạch đế giày hiệu quả hơn.

Xả sạch giày với nước ấm. Sau khi chà sạch giày thì xả giày với nước ấm hoặc lấy một thùng nước khác để làm sạch xà phòng trên giày .

Mẹo vặt chăm sóc giày Vans sao cho tốt 6

Làm khô giày. Đặt đôi giày ướt trên một chiếc khăn sạch trắng và quấn từng chiếc giày vào khăn. Bóp phần nước thừa trong giày sau khi đã quấn khăn. Lặp lại thao tác cho chiếc giày còn lại tiếp đó lấy giấy bọc lại giày để tránh làm cho giày bị ố vàng.

 • Hong khô giày ở ngoài trời. Nếu giày trắng thì bạn có thể phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để giày được tẩy trắng nhẹ và nhanh khô hơn.
 • Nhồi khăn tay hoặc khăn giấy trắng vào giày để thấm nước. Việc này giúp cho giày không bị xẹp và tránh làm xuất hiện những đường sẫm màu ở mũi giày do giày bị uốn cong khi bạn bước vào.

Mẹo vặt chăm sóc giày Vans sao cho tốt 7

( Trước và sau khi được vệ sinh đúng cách)

Để chăm sóc cho đôi giày vans 1 cách tốt nhất thì giặt được một đôi giày Vans đúng quy trình không hề đơn giản. Tất cả các bước đều cần thực hiện cẩn thận để tránh tác động xấu lên giày. Nhằm giúp bạn có thể chăm sóc giày vans một cách an toàn – nhanh chónh hơn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *